Bánh Xe đẩy hàng – đặc tính phụ thuộc vào chất liệu.

Đối với các sản phẩm xe đẩy hàng, chất liệu đóng vai trò không nhỏ trong việc chọn lựa một sản phẩm phù hợp. Người dùng cần hiểu về chất liệu như hiểu chính công việc mình đang làm, chọn bánh xe đẩy phù hợp với tính chất hàng hoá, với tải trọng công việc và đặc biệt là địa hình vận chuyển là một câu hỏi mà nếu bạn không đọc qua bài viết này, có lẽ sẽ chẳng có câu trả lời đâu!

Chất liệu cao su.

Bánh xe đẩy cao su có nhiều loại, nổi bật với tính năng êm ái và không gây tiếng ồn. Khi di chuyển, độ đàn hồi và độ bền cao của cao su giúp giảm sóc, nếu như di chuyển các thùng hàng dễ vỡ thì bánh cao su sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên, bánh xe cao su lại chịu tải kém hơn bánh xe nhựa, và hoàn toàn bị ăn mòn, giảm chất lượng khi sử dụng trong môi trường hoá chất, xăng, dầu mỡ. Thậm chí chúng có thể bể nứt khi gặp các “khắc tinh” ấy.

Chất liệu nhựa.

Như đã điểm sơ trước đó, bánh xe đẩy chất liệu nhựa chịu được tải trọng cao, chịu xăng dầu, hoá chất loại nhẹ. Ở Việt Nam, đa phần nguyên liệu sản xuất bánh xe nhựa được nhập từ nước ngoài, chỉ một số ít được làm từ nhà máy lọc dầu Dung Quất và nhựa tái sinh.

Bánh xe nhựa có hai loại chính là Nylon và PU, trong đó PU được dùng nhiều hơn cả nhờ độ cứng và bền cao, chịu lực tốt, chịu hoá chất và đặc biệt khá thiên thiện với môi trường.

Chất liệu kim loại.

Bánh xe đẩy hàng kim loại thường ít được sử dụng hơn, bởi chúng khá nặng nề, cục mịch. Kim loại nguyên liệu có thể là gang, sắt, thép hoặc Inox, người ta thường thấy chúng ở các cánh cổng công ty, bệnh viện, hoặc cửa cuốn tay, … thuận tiện cho việc đóng mở.

Khi sử dụng bánh xe kim loại trên mặt sàn đá hay mặt phẳng cao cấp, đắt tiền thì khả năng cày phá mặt bằng cũng được xem là “vô đối”.

Có thể nói bánh xe đẩy hàng là một bộ phận quan trọng trong các loại xe đẩy hàng. Do cấu trúc độc lập, có thể tách rời, bánh xe thuận tiện hơn cho việc tháo lắp cũng như bảo trì đúng thời hạn. Đối với mỗi chất liệu khác nhau, bánh xe sẽ có đặc tính khác nhau và phù hợp với từng loại hàng hoá khác nhau, tuỳ vào nhu cầu người dùng mà có thể sử dụng đầu tư cho phù hợp.

Nhìn vào đặc tính cũng có thể nắm được giá cả của từng loại bánh xe khác nhau, tuy nhiên dù giá có cao mà không ứng dụng được trong môi trường làm việc của người dùng thì quả thật rất lãng phí. Để đầu tư chính xác và hiệu quả, bạn có thể chia sẻ bài viết này cho những ai có nhu cầu, bởi chính bạn cũng nhận được một vài giá trị từ nó đấy.

Instantinstall chúc bạn thành công trong việc lựa chon xe đẩy hàng vừa ý cho mình nhé.

Copyright Bán xe đẩy hàng – Hoa tươi và chơi Win2888 2018
Tech Nerd theme designed by instantinstall